Xác định tài sản khi ly hôn

Xác định tài sản khi ly hôn?

Câu hỏi: Luật sư cho hỏi trường hợp: “ Cha mẹ đã cho vợ chồng tôi mảnh đất (cho bằng miệng) khi được cho đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được cho vợ chồng tôi xây nhà kiên cố cha mẹ và những người khác trong gia đình tôi biết nhưng không phản đối; vợ chồng tôi đã sử dụng nhà, đất liên tục, công khai, ổn định và đã tiến hành việc kê khai đất, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy trường hợp này đất này có được coi là tài sản chung của vợ chồng tôi không?

Bộ phận tư vấn luật xin trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Trường hợp cha mẹ đã cho vợ chồng chị một diện tích đất và vợ chồng chị đã xây dựng nhà kiên cố trên diện tích đất đó để làm nơi ở, khi vợ chồng chị xây dựng nhà thì cha mẹ và những người khác trong gia đình không có ý kiến phản đối gì; vợ chồng chị đã sử dụng nhà, đất liên tục, công khai, ổn định và đã tiến hành việc kê khai đất, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được xác định vợ chồng chị đã được tặng cho quyền sử dụng đất. Khi ly hôn có yêu câu chia tài sản thì là tài sản chung được chia theo quy định của luật Hôn nhân gia đình.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật Đất đai – ly hôn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Đất Đai,Luật Hôn Nhân

Chủ Đề: ,,,,