Vắng mặt tại phiên tòa

Vắng mặt tại phiên tòa
“Tại phiên tòa xét xử Tòa án ra quyết định hoãn phiên tòa, không phải do lỗi của đương sự. Phiên tòa sau mở lại Nguyên đơn vắng mặt? Luật sư cho hỏi đây sẽ được coi là lần vắng mặt thứ mấy? Tòa án có xử vắng mặt không?
Lời đầu cảm ơn sự tin tưởng của quý khách với Công ty tôi. Trường hợp này tôi xin tư vấn như sau:
Trong trường hợp này Tòa án đã quyết định hoãn phiên tòa và lý do hoãn phiên tòa không phải do lỗi của đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) hoặc người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Phiên tòa được mở lại nhưng có Nguyên đơn được triệu tập hợp lệ vắng mặt.
Vậy nên Tòa án phải xác định đây là trường hợp Nguyên đơn được triệu tập hợp lệ lần thứ nhất vắng mặt tại phiên tòa. Tòa án sẽ hoãn phiên tòa mà không xử vắng mặt.

Hướng tư vấn và giải quyết trên theo tinh thần của Án lệ 12/2016/AL của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Tin Tức Pháp Luật

Chủ Đề: ,,,