Tư vấn luật lao động

Hỏi: Thưa luật sư, tôi hiện đang làm việc tại một công ty TNHH được 7 năm, nay tôi muốn nghỉ việc tại công ty này có được không? Tôi phải làm những gì?

don phuong cham dut hop dong lao dong - Tư vấn luật lao động

Chấm dứt hợp đồng lao động

Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều 37 Bộ luật Lao động 2012  quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động các quy định cụ thể sau:

a. Những trường hợp người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.được quy định cụ thể tại khoản 2 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012.

cham dut hop dong lao dong - Tư vấn luật lao động

Chấm dứt hợp đồng lao động

b. Bên cạnh đó, Người lao động muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải tuân thủ nghĩa vụ báo trước theo quy định tại 2 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 có quy định:

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này”.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Lao Động Bảo Hiểm

Chủ Đề: ,