Tranh chấp thừa kế

Luật sư cho hỏi trường hợp sau:

“Bố mẹ tôi chết năm 2013, có để lại di sản là 01 quyền sử dụng đất, khi chết không để lại di chúc, hàng thừa kế thứa nhất chỉ có 03 người con trong đó có người thứ hai ở nước ngoài (không xác định được nơi cư trú). Vậy trường hợp này luật sư cho biết có chia được di sản thừa kế không?

Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết như sau: tòa án sẽ đưa ra 03 quyết định sau để giải quyết vụ án của bạn.

Quyết định thứ nhất,  Trong vụ án tranh chấp thừa kế này có người thuộc diện thừa kế ở nước ngoài, thì Tòa án phải tiến hành ủy thác tư pháp để thu thập chứng cứ; nếu đã thực hiện ủy thác tư pháp, thu thập chứng cứ theo đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn không xác định được địa chỉ của người con thứ hai đó thì Tòa án vẫn giải quyết yêu cầu của nguyên đơn về việc chia di sản thừa kế.

Quyết định thứ hai, nếu tòa án xác định được di sản thừa kế, diện hàng thừa kế và người để lại di sản thừa kế không có di chúc thì giải quyết việc chia thừa kế cho nguyên đơn theo quy định của pháp luật;

Quyết định thứ ba, phần tài sản thừa kế của người con thứ hai vắng mặt, không xác định được địa chỉ sẽ tạm giao cho những người sống trong nước quản lý để sau này giao lại cho những thừa kế vắng mặt.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,,,