Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình

(Tư vấn pháp luật) Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn hỏi về trách nhiệm trả nợ của hộ gia đình. Nếu hộ gia đình đã dùng hết tài sản chung để trả nợ nhưng vẫn không đủ thì các thành viên của hộ gia đình có phải chịu trách nhiệm đối với khoản nợ còn lại bằng việc lấy tài sản chung của mình để trả nợ hay không?

ho kinh doanh 1 - Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình

Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Khi tài sản chung của hộ gia đình không thể trả hết số nợ đó thì các thành viên của hộ gia đình phải liên đới chịu trách nhiệm bằng tài sản riêng của mình.

Cụ thể, tại khoản 2 Điều 103 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Trường hợp các thành viên không có hoặc không đủ tài sản chung để thực hiện nghĩa vụ chung thì người có quyền có thể yêu cầu các thành viên thực hiện nghĩa vụ theo quy định tại Điều 288 của Bộ luật này”.

hinhanhcannhacmua nha 1477670169 - Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình

Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình

Theo đó, trách nhiệm tài sản của hộ gia đình là trách nhiệm vô hạn. Điều đó có nghĩa, hộ gia đình và các thành viên của hộ gia đình phải có nghĩa vụ trả đến hết món nợ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Trách nhiệm tài sản của hộ gia đình”. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0915507363

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Luật Dân Sự

Chủ Đề: ,,