Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi

(Tư vấn pháp luật) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn hỏi trường hợp nào được coi là lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi?

loi dung chuc vu quyen han - Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Tại Điều 358 BLHS 2015 quy định: “Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp hoặc qua trung gian đồi nhận hoặc sẽ nhận bất kỳ lợi ích nào sau đây nào sau đây dưới mọi hình thức để dùng ảnh hưởng của mình thúc đẩy người có chức vụ, quyền hạn làm hoặc không làm một việc thuộc trách nhiệm hoặc liên quan trực tiếp tới công việc của họ hoặc làm mọt việc không được phép làm…..giá trị tài sản từ 2.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng bị xử lý kỷ luật hành vi này mà còn vi phạm; hoặc lợi ích phi vật chất”.

toi loi dung chuc vu quyen han - Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi

Tội phạm này được coi là hoàn thành từ thời điểm người phạm tội đạt được thỏa thuận với người có việc, không phụ thuộc vào họ đã nhận tiền, tài sản hoặc các lợi ích vật chất khác trên thực tế hay chưa và cũng không phụ thuộc vào lợi ích của người có việc đã thỏa mãn hay chưa.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Thuê Luật Sư Hình Sự

Chủ Đề: ,