Tiếp nhận thành viên mới

(Tư vấn pháp luật) Tiếp nhận thành viên mới

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn hỏi công ty hợp danh có thể tiếp nhận thêm thành viên hợp danh mới hay không? Và thành viên hợp danh mới có phải cùng với các thành viên cũ liên đới chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty hay không?

thanh vien moi - Tiếp nhận thành viên mới

Tiếp nhận thành viên mới

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Tại khoản 1 Điều 181 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: “Công ty có thể tiếp nhận thêm thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn; việc tiếp nhận thành viên mới của công ty phải được Hội đồng thành viên chấp thuận”.

Bên cạnh đó tại khoản 3 Điều 181 Luật Doanh nghiệp 2014 cũng quy định: “Thành viên hợp danh mới phải cùng liên đới chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty, trừ trường hợp thành viên đó và các thành viên còn lại có thỏa thuận khác”.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Tiếp nhận thành viên mới. Mọi thắc mắc hãy gọi cho tổng đài số 0918229988 (Luật sư Nguyễn Duy Trường)

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Doanh Nghiệp

Chủ Đề: ,