Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?

(Tư vấn pháp luật) Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?

Câu hỏi: Tôi được biết khi ly hôn Tòa án sẽ tiến hành hòa giải. Nếu cả hai vợ chồng tôi đều muốn ly hôn và thỏa thuận với nhau về các vấn đề con cái, tài sản  thì có cần hòa giải không ạ. Rất mong nhận được sự giải đáp từ Luật sư, cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi, Với câu hỏi trong trường hợp thuận tình ly hôn thì có cần hòa giải hay không chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn cụ thể như sau:

Theo Luật hôn nhân và Gia đình 2015 có quy định khi có yêu cầu ly hôn thì sẽ tiến hành các bước hòa giải sau:

thu tuc hoa giai ly hon tai toa - Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?

Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?

Thứ nhất: Hòa giải tại cơ sở

Căn cứ tại Điều 52 Luật Hôn nhân và Gia đình thì “Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở”

^D7E6419D62BBAD74137C0AA515B9428FAE102424F8E44A9FF1^pimgpsh fullsize distr - Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?

Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?

Thứ hai: Hòa giải tại Tòa án

Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự ( Điều 54, Luật hôn nhân và Gia đình )

Như vậy, trong trường hợp bạn thuận tình ly hôn thì vẫn tiến hành hòa giải. Tại cơ sở thì sẽ khuyến khích hòa giải, còn tại Tòa án thì đây là một giai đoạn bắt buộc bạn phải tham gia hòa giải.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không?. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Thuận Tình Ly Hôn

Chủ Đề: ,