Tách thửa đất khi không đủ điều kiện tại Bình Dương

Tách thửa, điều kiện tách thửa đất

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi muốn hỏi về quy định về tách thửa đất tại Bình Dương và trường Hợp cụ thể nhà tôi như này có tách được đất không? Bố tôi chết để lại quyền sử dụng đất 250m2 đất trong đó 200m2 thổ cư đất tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; Hàng thừa kế thứ nhất có 05 người. Vậy luật sư cho hỏi trường hợp này có tách làm 05 sổ được không? (đất mặt tiền rộng 20m giáp đường ĐT746)

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Một là, Quy định về tách thửa: Theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương về Điều kiện tách thửa thì đối với đất ở Thị xã phải có diện tích từ 60m2 đất ở trở lên mới đủ điều kiện là 01 sổ độc lập. Trong trường hợp này của gia đình anh chỉ có diện tích là 250m2, trong đó chỉ có 200m2 đất ở. Như vậy là không đủ điều kiện tách thành 05 thửa đất theo thủ tục thông thường.

Nhưng trường hợp của gia đình anh vẫn tách được theo thủ tục thừa kế làm 05 sổ nhưng mỗi người thừa kế (hàng thứ nhất) chỉ được đứng 01 sổ. Như vậy trong trường hợp này gia đình anh có thể tách thửa được

Hai là, Các việc bạn cần phải làm để tách thửa:

  • Liên hệ đo đạc tách thửa theo diện chia thừa kế;
  • Khai nhận thừa kế tại Văn phòng công chứng;
  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ;

Trên đây là toàn bộ lời tư vấn hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,,,,