Sự khác nhau giữa tội lây truyền HIV và tội cố ý lây truyền HIV cho người khác

(Tư vấn pháp luật) Tội lây truyền HIV cho người khác (Điều 117) và tội cố ý truyền HIV cho người khác (Điều 118)

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn hỏi sự khác nhau giữa hai tội Tội lây truyền HIV cho người khác và Tội cố ý truyền HIV cho người khác được quy định tại Bộ luật Hình sự.

co y lay truyen HIV cho nguoi khac 1 - Sự khác nhau giữa tội lây truyền HIV và tội cố ý lây truyền HIV cho người khác

Sự khác nhau giữa tội lây truyền HIV và tội cố ý lây truyền HIV cho người khác

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Theo khoản 1 Điều 148 BLHS 2015 quy định Tội lây truyền HIV cho người khác, “Người nào biết mình bị nhiễm HIV mà cố  ý lây truyền HIV cho người khác…”

Theo khoản 1 Điều 149 BLHS 2015 quy định Tội cố ý lây truyền HIV cho người khác, “Người nào cố ý lây truyền HIV cho người khác…”

Do đó, 02 tôi trên đều là việc cố ý lây truyền HIV cho người khác nhưng ở Điểu 149 người phạm tội không bị HIV. vậy nên chế tài với tội này cũng nặng hơn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Sự khác nhau giữa tội lây truyền HIV và tội cố ý lây truyền HIV cho người khác. Mọi thắc mắc hãy gọi cho tổng đài0918229988 (Luật sư Nguyễn Duy Trường).

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

 

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Thuê Luật Sư Hình Sự

Chủ Đề: ,,