Luật sư tư vấn pháp luật - Công ty Luật VinLawyer
26 C
Hanoi
Luật sư tư vấn pháp luật - Công ty Luật VinLawyer
HomeLao ĐộngNgười lao động được nghỉ lễ, Tết bao nhiêu ngày trong năm?

Người lao động được nghỉ lễ, Tết bao nhiêu ngày trong năm?

Ngày nghỉ lễ, tết là một trong những ngày nghỉ hàng năm của người lao động. Trong những ngày này, người lao động có quyền được nghỉ mà vẫn hưởng nguyên lương hoặc là làm việc và tính theo lương làm việc ngày lễ, tết.

Vậy, số ngày nghỉ lễ, tết của người lao động là bao nhiêu ngày? Các vấn đề có liên quan được quy định như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tư vấn Luật.

1. Số ngày người lao động được nghỉ lễ, Tết trong năm là bao nhiêu?

Căn cứ Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định nghỉ lễ, tết của người lao động như sau:

  • Thứ nhất: Đối với lao động Việt Nam

Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

+ Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

+ Tết Âm lịch: 05 ngày;

+ Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

+ Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

+ Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau);

+ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Như vậy, người lao động có tổng cộng 11 ngày nghỉ lễ, tết trong một năm. Ngoài ra, hằng năm căn cứ vào điều kiện thực tế Thủ Tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ Tết âm lịch và Ngày Quốc khánh. Khi đó sẽ nắm rõ được tối đa ngày nghỉ lễ, tết của người lao động.

  • Thứ hai, Đối với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài các ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ. Tức là được nghỉ tổng cộng 13 ngày lễ, tết. Tất cả ngày nghỉ lễ, tết, người lao động đều được hưởng nguyên lương.

2. Người lao động không nghỉ lễ, tết thì tính lương như thế nào?

Nếu người lao động không nghỉ ngày lễ, tết mà vẫn đi làm thì được tính là làm thêm giờ theo như quy định tại Điều 55, Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định về tiền lương làm thêm giờ:

  • Đối với người lao động hưởng lương theo thời gian, được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường do người sử dụng lao động quy định theo Điều 105 của Bộ luật Lao động năm 2019 và được tính theo công thức:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x Số giờ làm thêm.

Lưu ý: 300% này là chưa bao gồm tiền lương của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

  • Đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm, được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường để làm thêm số lượng, khối lượng sản phẩm ngoài số lượng, khối lượng sản phẩm theo định mức lao động theo thỏa thuận với người sử dụng lao động và được tính theo công thức:

Tiền lương làm thêm giờ = Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x Số sản phẩm làm thêm.

Người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết. Trường hợp làm thêm giờ ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần.

  • Đối với nghỉ hằng năm, người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

+ 12 ngày làm việc đối với người lao động làm công việc trong điều kiện bình thường;

+ 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

+ 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hàng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc.

Trường hợp do thôi việc, bị mất việc mà chưa nghỉ hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

Người lao động có ngày nghỉ hàng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc. Người lao động cứ đủ 5 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hàng năm được tăng thêm tương ứng 1 ngày.

Như vậy, để hiểu rõ hơn ngày nghỉ của người lao động trong một năm quý khách hàng có thể liên hệ với Tư vấn Luật để được tư vấn một cách chi tiết và tận tình.

Tư vấn luật online
Tổng đài: 0918.22.99.88

TƯ VẤN LUẬT TƯƠNG TỰ

TƯ VẤN LUẬT NỔI BẬT

CÁC TƯ VẤN LUẬT LIÊN QUAN

Chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

 Thai sản là vấn đề mà nhiều lao động nữ quan tâm trong quá trình mang thai, sinh con và sau sinh. Vậy, sau...