Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

( Tư vấn luật ) Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu? Ly hôn đơn phương có nhanh không, ly hôn đơn phương bao nhiêu ngày

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có vấn đề muốn hỏi Luật sư như sau. Hiện tại, tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng nhưng không biết việc ly hôn có mất nhiều thời gian hay không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Đối với đơn phương ly hôn, thì bạn phải đảm bảo về điều kiện trong trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên được quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

ly hon 2 - Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

Về thời gian giải quyết đối với trường hợp ly hôn đơn phương của bạn, tại điểm a, khoản 1, Điều 203 Luật Tố tụng dân sự 2015 quy định: thời gian giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn là 4 tháng có thể ra hạn thêm 02 tháng (đối với vụ án có tính chất phức tạp) kể từ ngày thụ lý đơn. Tuy nhiên thời gian giải quyết này có thể ngắn hơn hoặc có thể kéo dài tùy thuộc vào tính chất và độ phức tạp của mỗi vụ án.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0915507363

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Lý Hôn Đơn Phương

Chủ Đề: ,,,,,