Khiếu kiện Quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

Khiếu kiện Quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

Luật sư cho hỏi trường hợp sau: “Gia đình tôi được UBND tỉnh Vĩnh Long ra Quyết định phê duyệt phương án hỗ trợ và tái định cư, theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh có nội dung dẫn chiếu đến văn bản khác mà văn bản đó có nội dung tác động trực tiếp đến quyền và lợi ích của gia đình tôi. Vậy trường hợp này luật sư cho tôi biết đối tượng khởi kiện trong vụ án? Thẩm quyền quyền giải quyết? Đây là vụ án gì?

Lời đầu cảm ơn sự tin tưởng của quý khách với Công ty tôi. Trường hợp này tôi xin tư vấn của anh như sau:

Thứ nhất, Đối tượng khởi kiện trong vụ án này là: Nội dung của văn bản được dẫn chiếu thuộc quyết định hành chính và quyết định hành chính đó là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính.

Thứ hai, Đây là vụ án gì: là một vụ án Hành chính vì khởi kiện Quyết định hành chính.

Thứ Ba, Thẩm quyền giải quyết cấp sơ thẩm là: Tòa hành chính Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Hướng tư vấn và giải quyết trên theo tinh thần của Án lệ 10/2016/AL của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,