Hợp thức hóa quyền sử dụng đất

Hợp thức hóa quyền sử dụng đất với đất nhận chuyển nhượng viết tay

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi muốn hỏi trường như sau: tôi có mua 01 thửa đất có diện tích 70m2 (đất trồng cây lâu năm) bằng hình thức viết tay từ năm 2003 sau đó xây nhà trên đất năm 2004. Miếng đất tôi mua của ông A (đất ông bà để lại), đất tọa lạc tại khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương. Luật sư cho hỏi trường hợp này của tôi có cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Cấp theo dạng nào? Cách làm như thế nào?

Trả lời: Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Một là, Trường hợp nêu trên của bạn đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013 và Nghị định 43 năm 2014 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Hai là, Phần đất trên bạn xin làm thủ tục cấp GCNQSDĐ theo diện hợp thức hóa việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Do đất của bạn đã chuyển nhượng viết tay trước năm 2008, hiện ở ổn định lâu dài không tranh chấp nên đủ điều kiện hợp thức hóa.

Ba là, Thủ tục xin hợp thức hóa:

  • Lập bộ hồ sơ nộp phường Bình Chuẩn xin hợp thức hóa nhà đất;
  • Liên hệ cơ quan đo vẽ lập hồ sơ bản vẽ;
  • Họp tổ dân phố và niêm yết công khai tai phường xét duyết hợp thức hóa;
  • Lập hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ lần đầu tại UBND thị xã Thuận An.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,,,,,,