Hợp đồng trước khi đăng ký doanh nghiệp

(Tư vấn pháp luật) Hợp đồng trước khi đăng ký doanh nghiệp

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn hỏi nếu một công ty chưa được thành lập nhưng đã ký hợp đồng trước khi công ty được thành lập thì những hợp đồng đó có giá trị pháp lý hay không? Tôi cám ơn luật sư.

doanh nghiep - Hợp đồng trước khi đăng ký doanh nghiệp

Hợp đồng trước khi đăng ký doanh nghiệp

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Tại Điều 19 Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định về việc ký hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, người thành lập doanh nghiệp được ký các loại hợp đồng phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp trước và trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.

Việc ký hợp đồng trước khi công ty được thành lập có thể xảy ra hai trường hợp:

1. Trường hợp doanh nghiệp được thành lập thì doanh nghiệp phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết, trừ trường hợp các bên hợp đồng có thỏa thuận khác.

2. Trường hợp doanh nghiệp không được đăng ký thành lập thì người ký kết hợp đồng chịu trách nhiệm hoặc người thành lập doanh nghiệp liên đới chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Hợp đồng trước khi đăng ký doanh nghiệp. Mọi thắc mắc hãy gọi cho tổng đài 0918229988 (Luật sư Nguyễn Duy Trường).

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0915507363

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Dịch Vụ Doanh Nghiệp