Hợp đồng thế chấp

Tranh chấp về hợp đồng tín dụng

Luật sư cho hỏi về hợp đồng tín dung trường hợp cụ thể sau: “Bên A thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu của mình cho tổ chức tín dụng B để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự nhưng trên đất còn có tài sản thuộc sở hữu của Bên C? Luật sư cho hỏi Tòa án sẽ giải quyết vụ án này như thế nào, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên?

Lời đầu cảm ơn sự tin tưởng của quý khách với Công ty tôi. Trường hợp này tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, Tòa án phải xem xét hình thức và nội dung của Hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật không? Từ đó làm căn cứ để xác định hiệu lực của Hợp đồng.

Thứ hai, Nếu Tòa xác định Hợp đồng có hiệu lực pháp luật thì cho Bên A và Bên B thỏa thuận, Bên A được bán tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất mà trên đất có nhà không thuộc sở hữu của Bên A để thanh toán nghĩa vụ bảo đảm.

Thứ Ba, Khi giải quyết Tòa án phải dành cho Bên C được quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó nếu Bên C có nhu cầu. Nếu không có nhu cầu nhận chuyển nhượng đất thì được thanh toán tiền theo giá trị căn nhà. Bên B có nghĩa vụ trả.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,