Hợp đồng tặng cho có điều kiện

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có điều kiện

“Tại hợp đồng công chứng tặng cho QSDĐ bố tôi cho tôi không nêu điều kiện rằng phải chăm sóc bố mẹ tới khi chết và để 50m2 đất xây nhà thờ nhưng trong Văn bản họp gia đình trước khi tặng cho đất có điều này? Luật sư cho hỏi đây có được coi là Hợp đồng tặng cho có điều kiện không? Hợp đồng này có hiệu lực pháp luật không và phần đất làm nhà thờ tôi được chuyển nhượng không?

Lời đầu cảm ơn sự tin tưởng của quý khách với Công ty tôi. Trường hợp này tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, Tuy Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất không ghi điều kiện tặng cho nhưng tại các văn bản, tài liệu khác có liên quan thể hiện các bên đã có thỏa thuận, thống nhất về điều kiện tặng cho và điều kiện tặng cho là hợp pháp. Vậy nên, đây là loại Hợp đồng tặng cho tài sản có điều kiện. Hợp đồng này có hiệu lực pháp luật.

Thứ hai, Do là Hợp đồng tặng cho có điều kiện nên việc anh chuyển nhượng 50m2 đất làm nhà thờ là không hợp pháp (đây là một trong hai điều kiện để Hợp đồng tặng cho có hiệu lực – 50m2 đất này chỉ được sử dụng làm nhà thờ).

Hướng tư vấn và giải quyết trên theo tinh thần của Án lệ 14/2016/AL của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,,