Hợp đồng mua bán thiếu chữ ký bên mua

Hợp đồng mua bán nhà chỉ có chữ ký của Bên bán có hiệu lực không?

Luật sư cho hỏi trường hợp sau: “.Tôi có mua nhà của anh Nguyễn Tuấn H (là tài sản riêng của anh H); Hợp đồng mua bán nhà được lập thành văn bản trước ngày 01/7/1990, có chữ ký của bên bán, ghi rõ bên bán đã nhận đủ tiền, bên mua (là tôi) chưa ký tên trên hợp đồng. Vậy trường hợp này luật sư cho biết Hợp đồng mua bán nhà giữa tôi và anh H có hiệu lực không?

Với những tình tiết bạn trình bày tại câu hỏi sẽ xảy ra 02 trường hợp:

Trường hợp thứ nhất,  Đối với Hợp đồng mua bán nhà được lập thành văn bản trước ngày 01-7-1991, có chữ ký của bên bán, ghi rõ bên bán đã nhận đủ tiền, tuy  bạn chưa ký tên trên hợp đồng nhưng bạn đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của Bên mua, thực tế đã quản lý, sử dụng nhà ở ổn định trong thời gian dài mà bên bán không có tranh chấp đòi tiền mua nhà. Trường hợp này Hợp đồng có giá trị xác định bên mua đã trả đủ tiền cho bên bán và ý chí của bên mua đồng ý với hợp đồng mua bán nhà đó, hợp đồng mua bán nhà được công nhận.

Trường hợp thứ hai, Nếu Bên mua không sử dụng đất ổn định, lâu dài, liên tục hoặc Đất vẫn được Bên bán quản lý sử dụng hoặc có tranh chấp với Hợp đồng mua bán giữa hai bên thì hợp đồng mua bán nhà không có hiệu lực.

Hướng tư vấn và giải quyết trên theo tinh thần của Án lệ 07/2016/AL của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,