Hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa?

Luật sư cho hỏi trường hợp sau: “.Tôi có ký hợp đồng mua bán hàng hóa với bên B, Tôi đã trả một số tiền trước theo thỏa thuận nhưng tới thời hạn Bên B không giao hàng. Vậy trường hợp này luật sư cho biết Tôi có thể yêu cầu bên B trả những gì và có thể yêu cầu phạt vi phạm hay bồi thường thiệt hại không?

Lời đầu cảm ơn sự tin tưởng của quý khách với Công ty tôi. Trường hợp này tôi xin tư vấn của anh như sau: Trường hợp này của anh có 02 thường hợp:

Thứ nhất, Bên B phải trả tiền số tiền ứng trước, ngoài ra phải trả Tiền lãi do chậm thanh toán được tính theo lãi suất nợ quá hạn trung bình trên thị trường bằng mức lãi suất nợ quá hạn trung bình của ít nhất ba Ngân hàng tại địa phương tại thời điểm thanh toán (xét xử sơ thẩm), trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Thứ hai, Bên B sẽ bị phạt tiền vi phạm theo thỏa thuận, bồi thường thiệt hại nếu có thiệt hại xảy ra nhưng không phải trả lãi trên số tiền phạt vi phạm, tiền bồi thường thiệt hại đó.

Hướng tư vấn và giải quyết trên theo tinh thần của Án lệ 09/2016/AL của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự

Chủ Đề: ,,,,