Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

(Tư vấn pháp luật) Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Câu hỏi: Tôi và vợ đã ly thân 4 năm nay nhưng vợ tôi không muốn ly hôn. Bây giờ tôi muốn ly hôn với vợ thì tôi cần những giấy tờ gì để nộp lên Tòa, mong Luật sư trả lời giúp tôi.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Đối với trường hợp của bạn, bạn muốn ly hôn nhưng vợ bạn không đồng ý, tức là bạn muốn ly hôn đơn phương.

Theo quy định tại khoản 1, Điều 56, luật Hôn nhân và Gia đình 2014 thì:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Nếu như bạn đảm bảo về điều kiện ly hôn đơn phương thì bạn nộp hồ sơ lên Tòa án có thẩm quyền yêu cầu giải quyết ly hôn. Theo quy định thì hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm những giấy tờ sau:

ly hôn 8 - Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ Ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

  1. Đơn khởi kiện
  2. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)
  3. Sổ hộ khẩu của hai bên (bản sao)
  4. CMND của hai bên (bản sao)
  5. Giấy khai sinh của các con bản sao (nếu có)
  6. Các giấy tờn chứng minh tài sản của hai vợ chồng ( Đối với trường hợp có tranh chấp về tài sản)
  7. Giấy xác nhận nơi cư trú của bên bạn muốn ly hôn (Để tòa án xác định thẩm quyền giải).

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp pháp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp pháp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Lý Hôn Đơn Phương

Chủ Đề: