Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

( Tư vấn luật ) Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Câu hỏi: Xin chào Giải đáp luật, tôi muốn hỏi điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất được pháp luật quy định như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

dieu kien chuyen nhuong quyen su dung dat - Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất được Luật Đất đai 2013 quy định như sau:

Điều 188. Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện theo quy định tại Điều 188 Luật Đất đai 2013.

2.Ngoài ra phải tuân th hình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất Theo quy định Khoản 3, Điều 167 Luật Đất đai 2013.

Như vậy, để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất bạn cần tuân theo các điều kiện theo quy định pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

 

 

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Đất Đai,Tư Vấn Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,