Di sản thừa kế

Di sản thừa kế

“Di sản thừa kế là bất động sản đã được một trong các đồng thừa kế chuyển nhượng. Các đồng thừa kế khác biết và không phản đối việc chuyển nhượng đó. Số tiền nhận chuyển nhượng đã được dùng để lo cuộc sống của các đồng thừa kế. Bên nhận chuyển nhượng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Luật sư cho hỏi Hợp đồng chuyển nhượng đất có hiệu lực pháp luật không? Cách giải quyết trong trường hợp này?

Lời đầu cảm ơn sự tin tưởng của quý khách với Công ty tôi. Trường hợp này tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, Về việc chuyển nhượng di sản thừa kế chỉ có chứ ký một người nhưng với việc các đồng thừa kế khác đều biết và không phản đối. Số tiền chuyển nhượng đã dùng vào việc chung của tất cả đồng thừa kế. Người nhận chuyển nhượng đã được cấp giấy chứng nhận hợp pháp, trường hợp này hợp đồng có hiệu lực.

Thứ hai, Cách giải quyết nếu có tranh chấp? Tòa án phải công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là hợp pháp và diện tích đất đã chuyển nhượng không còn trong khối di sản để chia thừa kế mà thuộc quyền sử dụng của bên nhận chuyển nhượng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,,,