Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?

Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?

Câu hỏi: Chào Giải đáp luật, cho em hỏi không có chứng minh thư có đăng ký kết hôn được không? Rất mong luật sư tư vấn, em xin cảm ơn ạ.

dang ky ket hon khong co CMND - Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?

Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ Điều 2 Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Hộ tịch quy định về Hồ sơ khi đăng ký kết hôn bao gồm:

– Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (sau đây gọi là giấy tờ tùy thân) để chứng minh về nhân thân;

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú( sổ tạm trú, sổ hộ khẩu);

– Bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Beautiful Wedding Rings Macro Wallpaper Full HD 1 - Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?

Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?

Như vậy, theo quy định của pháp luật, nếu không có Chứng minh nhân

dân, bạn c có thể thay thế bằng Hộ chiếu, Thẻ Căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (sau đây gọi là giấy tờ tùy thân) để chứng minh về nhân thân.

Vì vậy khi có đủ điều kiện để đăng ký kết hôn và các giấy tờ theo quy định của pháp luật, bạn có thể đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu: “Đăng ký kết hôn không có chứng minh thư được không?. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Tư Vấn Luật Hôn Nhân

Chủ Đề: ,,,