Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài

(Tư vấn luật) Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Câu hỏi: Kính chào Giải đáp luật, em muốn được tư vấn cơ quan có thẩm quyền đăng  ký kết hôn với người nước ngoài. Rất mong nhận được phản hồi, em xin cảm ơn.

dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai - Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 37 Luật Hộ tịch 2014 quy định thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“Điều 37. Thẩm quyền đăng ký kết hôn

  1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.
  2. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Thủ tục đăng ký kết hôn được quy định cụ thể tại Điều 38 Luật hộ tịch.

Do vậy, khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định  và đến cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn yêu cầu. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật – Giải đáp luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0915507363

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Kết Hôn Nước Ngoài,Luật Hôn Nhân