Chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần chưa niêm yết?

Tư vấn chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần chưa niêm yết

Chuyển nhượng cổ phần trong Công ty Cổ phần chưa niêm yết là hoạt động phổ biến diễn ra thường xuyên trong nội bộ doanh nghiệp. Để cổ đông và các nhà đầu tư hạn chế những rủi ro trong hoạt động này, quý vị cần lưu ý những điểm sau:

giao dich dan su vo hieu 1 - Chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần chưa niêm yết?

  • Thứ nhất: Đối với Công Ty cổ phần thành lập trong 3 năm đầu, Việc chuyển nhượng cổ phần của cổ đông sáng lập cho  người khác cần có sự đồng ý của Đại Hội Đồng Cổ Đông. Và Cổ đông dự định chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về nội dung này.
  • Thứ Hai, Điều lệ Công Ty có thể sẽ hạn chế việc chuyển nhượng cổ phần và việc hạn chế này được nêu rõ trong cổ phiếu của cổ phần tương ứng;
  • Thứ Ba, Cổ phần ưu đãi biểu quyết không được chuyển nhượng cho người khác.

Việc chuyển nhượng cổ phần  được coi là hoàn tất, bên mua chính thức là cổ đông hoặc được xác nhận số cổ phần mới khi đáp ứng toàn bộ các điều kiện sau:

  1.  Có hợp đồng chuyển nhượng và giấy tờ chứng nhận hoàn tất việc thanh toán
  2. Các thông tin của bên mua được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký cổ đông theo đúng quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của Giải đáp luật về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần giải đáp, bạn vui lòng gọi 0918229988 (Luật sư Trương Quốc Hưng)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Luật Doanh Nghiệp

Chủ Đề: ,,