Chủ thể ký hợp đồng chuyển nhượng đất

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Câu hỏi: Luật sư cho hỏi trường hợp: “Nhà đất là tài sản chung của vợ chồng tôi – người chồng đứng tên; mà khi ký hợp đồng chuyển nhượng nhà đất đó cho người khác chỉ có chồng ký, tôi không ký tên trong hợp đồng. Vậy trường hợp này sẽ được giải quyết thế nào?

Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Trường hợp này vì bạn không nói rõ nên có 02 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu có đủ căn cứ xác định bên chuyển nhượng đã nhận đủ số tiền theo thỏa thuận, người vợ biết và cùng sử dụng tiền chuyển nhượng nhà đất; bên nhận chuyển nhượng nhà đất đã nhận và quản lý, sử dụng nhà đất đó công khai; người vợ biết mà không có ý kiến phản đối gì thì phải xác định là người vợ đồng ý với việc chuyển nhượng nhà đất. Nếu đủ các điều kiện khác về chuyển nhượng đất thì hợp đồng chuyển nhượng đất có hiệu lực.

Trường hợp 2: Nếu người vợ không biết, không sử dụng tiền chuyển nhượng nhà đất đó; tuy bên nhận chuyển nhượng nhà đất đã nhận và quản lý, sử dụng nhà đất đó nhưng khi người vợ biết có ý kiến phản đối thì phải xác định là người vợ không đồng ý với việc chuyển nhượng nhà đất. Trường hợp này hợp đồng này sẽ bị vô hiệu và sẽ căn cứ theo Hợp đồng vô hiệu để giải quyết quyền lợi, trách nhiệm của các bên.

Trân trọng.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 24/7

HÃY GỌI NGAY: 0919 060 486

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người với đội ngũ luật sư tư vấn tân tình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí và chính xác nhất.

LƯU Ý

Tất cả các bài viết được đăng tải trên website: http://giaidapluat.com chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là ý kiến tư vấn để áp dụng trong các trường hợp cụ thể của khách hàng. Nghiêm cấm sao chép, tái bản dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của GIẢI ĐÁP LUẬT và người gửi yêu cầu tư vấn.

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật,Luật Dân Sự,Luật Đất Đai

Chủ Đề: ,,,,,