Luật sư tư vấn pháp luật - Công ty Luật VinLawyer
25 C
Hanoi
Luật sư tư vấn pháp luật - Công ty Luật VinLawyer
HomeLao ĐộngChế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

Chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

 Thai sản là vấn đề mà nhiều lao động nữ quan tâm trong quá trình mang thai, sinh con và sau sinh. Vậy, sau khi sinh con lao động nữ được quyền nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản hay không? Hãy cùng Tư vấn luật làm rõ qua bài viết này.

1. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản?

Căn cứ Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh như sau:

– Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

+ Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

– Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

+ Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

+ Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

+ Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

– Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Như vậy, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh là chế độ thai sản của lao động nữ theo quy định của Luật BHXH

2. Nếu người sử dụng lao động không làm dưỡng sức sau thai sản cho người lao động thì bị xử lý như thế nào?

Căn cứ Điều 103 Luật BHXH 2014 quy định như sau:

– Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, người sử dụng lao động lập danh sách và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

– Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Điểm b Khoản 1 Điều 40 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định như sau:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng khi vi phạm với mỗi người lao động nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

+ Không lập hồ sơ hoặc văn bản đề nghị đúng thời hạn quy định tại khoản 2 Điều 102, khoản 1 Điều 103, khoản 1 Điều 110, khoản 2 Điều 112 Luật Bảo hiểm xã hội;

Như vậy, nếu người sử dụng lao động không lập hồ sơ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh cho người lao động thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

Các vấn đề liên quan đến thai sản nói chung và dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh nói riêng quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Tư vấn luật online
Tổng đài: 0918.22.99.88

TƯ VẤN LUẬT TƯƠNG TỰ

TƯ VẤN LUẬT NỔI BẬT

CÁC TƯ VẤN LUẬT LIÊN QUAN

Người lao động được nghỉ lễ, Tết bao nhiêu ngày trong năm?

Ngày nghỉ lễ, tết là một trong những ngày nghỉ hàng năm của người lao động. Trong những ngày này, người lao động có...